Rava Idli (Dễ Dàng Và Không Lên Men)

Cho dù là người Nam Ấn Độ hay không, thì Idli vẫn là món ăn yêu thích của hầu hết người Ấn Độ chúng tôi. Nó ngon, no cũng như là một món ăn hoàn hảo khi có đúng loại dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao một lựa chọn bữa sáng yêu thích, trên khắp đất nước. Trên bài đăng này, tôi đã chia sẻ một trong những biến thể idli yêu thích của mình, Rava Idli. Công thức Suji Ki Idli này mang đến những món idlis cực kỳ nhẹ, mềm và xa hoa. Đối với công thức bánh idli ăn liền này, tôi đã tìm ra sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, xốp và thơm ngon.

Một đĩa Rava Idli nhúng một phần vào bát tương ớt rau mùi (ngò nhúng) trên nền đá cẩm thạch trắng

Mục lục

 1. Giới thiệu về Rava Idli
 2. Cách làm Rava Idli (Ảnh từng bước)
 3. Lời khuyên của chuyên gia
 4. câu hỏi thường gặp
 5. Thẻ công thức

Giới thiệu về Rava Idli

Là một người yêu thích idli và Dosa , tôi không bao giờ nói không với các loại khác nhau của cả hai chế phẩm tinh túy của Nam Ấn này. Công thức Rava Idli này là một công thức đã được thử nghiệm và thử nghiệm để tạo ra những món idlis thực sự ngon từ kem lúa mì hoặc semolina tại nhà.

Còn được gọi là Suji Ki Idli (trong tiếng Hindi), đây là một loại bánh mặn hấp mềm, xốp được làm từ rava hoặc suji và là một biến thể phổ biến của món idli truyền thống của Nam Ấn Độ được làm bằng gạo lên men và bột đậu lăng.

‘Suji’ trong tiếng Hindi, còn được gọi là ‘rava’ và ‘kem lúa mì’ hoặc ‘bột báng’ trong tiếng Anh, về cơ bản là ‘lúa mì dạng hạt’.

Khi bạn thử Rava Idli này, bạn sẽ biết rằng nó cũng tuyệt vời không kém và cũng tuyệt vời như đối tác cổ điển của nó.

Đôi khi, tôi cảm thấy cái này thực sự tốt hơn vì nó mang lại sự thay đổi so với idlis thông thường của bạn. Thật tuyệt khi có một cái gì đó khác biệt, trên cơ sở hàng ngày.

rava Idli được sắp xếp theo hình tròn trên đĩa trắng đặt trên nền đá cẩm thạch trắng với hai tương ớt (nước chấm) đặt phía trên đĩa.

Để nâng cao chỉ số dinh dưỡng và tạo ra một món ăn lành mạnh hơn, tôi cũng thêm một ít cà rốt bào vào bột bánh Suji Ki Idli này.

Nó cũng làm cho idlis trông đẹp mắt với những đốm cam sau khi hấp. Tuy nhiên, điều này không cần thiết và bạn có thể bỏ qua việc thêm nó nếu muốn.

Ngoài cà rốt, công thức Rava Idli của tôi còn có hạt điều chiên trong đó. Tôi thêm một hạt điều chiên vào mỗi ngăn của giá đỡ idli và sau đó đổ bột vào chúng.

Sau khi hấp, hạt điều chiên sẽ mang lại hương vị và kết cấu thực sự của đất cho idlis và khiến chúng thậm chí còn ngon hơn.

Về công thức Rava Idli

Công thức Rava Idli được thực hiện bằng cách trộn rava ghee rang hoặc suji (kem lúa mì) với sữa đông (sữa chua), gia vị, thảo mộc, nước và chất tạo men như muối nở hoặc muối trái cây (Eno) để tạo ra một loại bột có độ đặc vừa phải.

Phản ứng của muối trái cây có tính kiềm hoặc muối nở với tính axit của sữa đông giúp tạo men cho bột. Qua đó, tạo cho nó một kết cấu mềm mại và mịn màng. Loại bột có hương vị này sau đó được hấp trong máy làm bánh idli để tạo ra những chiếc bánh xốp, xốp hoặc Rava Idli.

Theo truyền thống, idlis được làm từ gạo và đậu lăng, bao gồm ngâm gạo và đậu lăng trong 4 đến 5 giờ cũng như nghiền chúng rồi cho bột lên men.

Vì công thức này của Suji Ki Idli thay vào đó sử dụng suji (kem lúa mì), sữa chua và chất tạo men nên tất cả thời gian ngâm hoặc xay sẽ bị loại bỏ. Do đó, đây là một công thức dễ dàng, tức thì mà không cần lên men.

Vì lý do đó, tôi làm Rava Idli khi tôi muốn ăn sáng hoặc ăn nhẹ nhanh chóng và dễ dàng. Bột idli này được hoàn thành trong vòng vài phút và sau đó, khi idli đang hấp, tôi chuẩn bị tương ớt dừa, đây là món nhúng truyền thống để ăn kèm với idli.

Hướng dẫn từng bước một

Cách làm Rava Idli

Chiên hạt điều, gia vị & đậu lăng

1. Đun nóng 2 muỗng canh ghee trong chảo. Giữ nhiệt ở mức thấp hoặc trung bình thấp và thêm 14 nửa hạt điều.

một nửa hạt điều được thêm vào ghee trong chảo để làm suji ki idli.

2. Đảo thường xuyên, chiên hạt điều cho vàng. Loại bỏ bằng một cái muỗng có rãnh để ráo bơ và để sang một bên. Giảm nhiệt xuống thấp hoặc trung bình thấp.

chiên hạt điều trong chảo ghee để làm suji ki idli.

3. Cũng trong chảo đó, thêm ½ muỗng cà phê hạt mù tạt. Hãy để hạt mù tạt bắt đầu nổ tung.

hạt mù tạt bắn tung tóe trong chảo ghee nóng để làm suji ki idli.

4. Thêm 1 thìa cà phê gam Bengal (chana dal) đã tách vỏ và tách vỏ.

chana dal được thêm vào chảo để làm suji ki idli.

5. Đảo thường xuyên, chiên chana dal cho vàng và giòn. Sau đó, thêm ½ muỗng cà phê hạt thì là và chiên trong 4 đến 5 giây.

hạt thì là được thêm vào chảo để làm suji ki idli.

6. Bây giờ, thêm 10 đến 12 lá cà ri xắt nhỏ, 1 nhúm asafoetida (hing), 1 thìa cà phê gừng thái nhỏ và 1 quả ớt xanh thái nhỏ (khoảng ½ đến 1 thìa cà phê băm nhỏ).

lá cà ri xắt nhỏ, asafoetida, gừng thái nhỏ và ớt xanh thái nhỏ được thêm vào chảo để làm suji ki idli.

7. Trộn đều và chiên trong khoảng 10 giây. Giữ nhiệt ở mức thấp.

chiên các loại gia vị và đậu lăng trong chảo để làm suji ki idli.

Làm bột bánh Rava Idli

8. Bây giờ, thêm 1 cốc rava hoặc suji (loại kem lúa mì hoặc bột báng mịn hơn).

rava được thêm vào chảo để làm suji ki idli.

9. Trộn đều rava với ghee và các thành phần khác.

trộn rava với ghee để làm suji ki idli.

10. Rang rava cho đến khi có mùi thơm, hơi đổi màu (nhưng không được chuyển sang màu nâu hoặc vàng) và các hạt tách rời nhau. Khuấy thường xuyên.

Rang rava mất khoảng 5 đến 7 phút tùy thuộc vào độ dày và nặng của chảo và cường độ nhiệt.

Khi rava đã được rang kỹ, hãy để chảo sang một bên. Hãy để rava trở nên ấm áp.

rang rava trong chảo để làm suji ki idli.

11. Cho rava rang, thêm 2 muỗng canh cà rốt bào nhuyễn, 2 muỗng canh lá rau mùi xắt nhỏ và ½ muỗng cà phê muối hoặc tùy thích.

Nếu thêm bất kỳ loại rau nghiền nào khác hoặc đậu xanh hấp, hãy thêm chúng ở bước này.

cà rốt bào nhuyễn, lá rau mùi thái nhỏ và thêm muối vào rava trong chảo để làm suji ki idli.

12. Tiếp theo, thêm ½ cốc sữa đông (sữa chua) và ½ đến ¾ cốc nước. Tùy thuộc vào chất lượng rava và độ dày của sữa đông, bạn có thể điều chỉnh nước.

Mẹo 1: Nếu sữa đông ở dạng lỏng và có váng sữa, hãy thêm ½ cốc nước.

Mẹo 2: Nếu sữa đông quá đặc, hãy thêm ¾ cốc nước. Về cơ bản, bạn cần có được một loại bột có độ đặc vừa phải.

sữa đông và nước được thêm vào hỗn hợp rava để làm suji ki idli.

13. Trộn thật đều và để bột nghỉ, đậy nắp trong 20 phút. Bột bánh idli không đặc, cũng không loãng. Nó có tính nhất quán trung bình.

Suji's idli bột đã sẵn sàng.

Chuẩn bị thêm

14. Quét dầu hoặc ghee lên khuôn idli. Đặt một nửa hạt điều đã chiên vào giữa khuôn.

bôi trơn khuôn idli pan với hạt điều.

15. Trước khi thêm muối trái cây (Eno) hoặc muối nở vào bột, hãy đổ 2 đến 2,5 cốc nước vào nồi.

Giữ một giá đỡ có chiều dài nhỏ hoặc giá đỡ trong nồi. Đun nước cho đến khi sôi.

đun nóng nước trong nồi.

16. Sau 20 phút, đây là độ đặc của bột. Trong trường hợp bột trông đặc, hãy thêm 1 đến 2 muỗng canh nước để có được độ đặc vừa phải.

Rava hút nước. Vì vậy, bột có thể đặc lại sau 20 phút. Nếu sữa đông đặc, thì bạn cũng có thể cần thêm nhiều nước hơn.

Trường hợp bạn đã cho thêm nước ngay từ đầu thì không cần cho thêm nước ở bước này.

rava idli bột.

17. Rắc đều 1 thìa cà phê muối trái cây (Eno) hoặc ¼ thìa cà phê baking soda lên mặt bột. Tôi đã sử dụng Eno.

muối trái cây được thêm vào bột rava idli.

18. Trộn thật đều, thật nhanh.

rava idli bột.

Làm Rava Idli

19. Đổ bột vào khuôn idli đã bôi mỡ.

bột idli được thêm vào khuôn idli.

20. Xếp từng đĩa idli và đặt chúng vào nồi nước nóng. Đậy nắp và hấp Suji Ki Idli trong 10 đến 12 phút ở lửa vừa.

đặt đĩa idli vào nồi nước nóng để hấp.

21. Tôi đã sử dụng Instant Pot để hấp và đã đặt thời gian trong 10 phút (xem phần ghi chú trong thẻ công thức để biết chi tiết hơn về cách hấp trong IP cũng như nồi áp suất và chảo).

Giữ đồng hồ bấm giờ hoặc hẹn giờ để kiểm tra thời gian vì Instant Pot không phát ra tiếng bíp ở chế độ hấp sau khi thời gian hấp kết thúc. Nó sẽ tiếp tục hấp hơn nữa.

Bạn thậm chí có thể hấp idlis trong nồi điện, chảo hoặc nồi áp suất trong 10 đến 12 phút.

hấp rava idli trong nồi liền.

22. Để kiểm tra độ chín, xiên tre hoặc nĩa chọc vào giò đã hấp chín phải sạch sẽ.

Cẩn thận lấy các tấm idli ra và để yên trong 3 đến 4 phút. Sau đó, loại bỏ idlis bằng thìa.

rava idli hấp trong khuôn idli.

23 Phục vụ Rava Idli nóng với sambar, tương ớt dừa hoặc tương ớt dừa rau mùi.

rava Idli nhúng trong bát trắng có tương ớt rau mùi đặt trên nền đá cẩm thạch trắng

đề xuất phục vụ

Dưới đây là một số cách phổ biến cũng như một số cách không phổ biến mà bạn có thể phục vụ Suji ki Idli. Kiểm tra chúng ra:

 • Tương ớt dừa : Rava Idli ngon nhất với tương ớt dừa cổ điển hoặc tương ớt dừa Coriander .
 • Sambar : Những món idlis làm bằng rava này cũng có hương vị tuyệt vời với sambar – một món hầm rau truyền thống của Nam Ấn nấu với đậu lăng, rau và me.
 • Sagu khoai tây : Rava Idli và khoai tây sagu – một loại cà ri khoai tây có gia vị nhẹ từ ẩm thực của Karnataka – là một sự kết hợp tuyệt vời.
 • Idli Podi : Idli podi tạo nên một mặt tuyệt vời với Rava Idli. Nó là một loại bột khô được làm từ đậu lăng và ớt đỏ khô, có vị cay, vị đất cùng với kết cấu giòn nhẹ. Dầu mè hoặc ghee được trộn với podi để tạo thành hỗn hợp sệt dùng với idlis.

Lời khuyên của chuyên gia

 1. Chất làm nở: 1 thìa cà phê muối trái cây (Eno) là hoàn hảo cho lượng rava và sữa đông được sử dụng trong công thức. Kết quả là idlis mềm, mịn mà không có mùi thơm của xà phòng. Nếu bạn sử dụng muối nở, hãy thêm ¼ thìa cà phê (2 đến 3 nhúm) muối nở vào bột. Các loại gia vị và thảo mộc cũng thêm rất nhiều hương vị của riêng chúng trong công thức.
 2. Rau: Tôi đã thêm một ít cà rốt nạo vào bột, bạn có thể bỏ qua. Bạn thậm chí có thể thêm đậu xanh hấp. Chỉ cần luộc đậu Hà Lan trước và cũng nạo rau trước để chúng sẵn sàng cho vào. Bạn cũng có thể thêm củ cải bào hoặc bắp cải thái nhỏ hoặc ớt chuông thái nhỏ.
 3. Sữa đông (sữa chua): Tôi đã sử dụng sữa đông tươi. Cả sữa đông tươi hoặc chua đều có thể được sử dụng để làm idli. Một biến thể khác của idli là món idli này được làm bằng gạo rava, trong đó kem gạo được sử dụng thay vì kem lúa mì.
 4. Nước: Trong trường hợp sữa đông bạn đang sử dụng loãng và chảy nhiều váng sữa, hãy thêm ½ cốc nước. Nếu nó rất dày, hãy thêm ¾ cốc nước. Điều chỉnh lượng bột để có được hỗn hợp bột có độ đặc vừa phải.
 5. Chảo Idli: Bạn sẽ cần một chiếc chảo idli để làm những chiếc bánh hấp này. Chảo Idli được chế tạo để phù hợp hoàn hảo với nồi áp suất hoặc nồi hấp. Nếu bạn không thể tìm thấy nhà sản xuất idli trên thị trường, bạn luôn có thể đặt hàng trực tuyến từ Amazon.

câu hỏi thường gặp

Loại rava nào là tốt nhất?

Loại rava tốt, không thô. Bạn có thể sử dụng Bombay hoặc chiroti rava.

Tại sao cứng idlis?

Eno hoặc baking soda phải tươi và trong thời hạn sử dụng. Nếu không tươi hoặc hoạt động, chúng sẽ không dậy men bột, dẫn đến idlis cứng. Ngoài ra, ngay khi bạn trộn Eno, hãy hấp bột ngay lập tức. Nếu bạn giữ cho bột nghỉ, idlis sẽ không bị bong ra.

Tôi có cần nướng rava không?

Đúng. Rava rang bao phủ các hạt rava mịn bằng ghee, giúp tạo ra kết cấu nhẹ cho idlis mà không bị dính hoặc keo.

Tôi có thể sử dụng buttermilk thay vì sữa đông?

Đúng. Nhưng hãy thêm càng nhiều càng tốt, cho đến khi bạn có được một hỗn hợp bột có độ đặc vừa phải.

Nếu tôi muốn bỏ qua muối trái cây hoặc baking soda thì sao?

Bạn có thể bỏ qua. Nhưng sau đó idlis sẽ không có kết cấu mịn. Tuy nhiên, chúng sẽ mềm, với độ đặc nhẹ.

Tôi có thể làm lạnh bột qua đêm và làm idlis vào sáng hôm sau không?

Vâng, bạn có thể. Nhưng thêm Eno hoặc baking soda ngay trước khi hấp. Bột cũng sẽ dày lên. Vì vậy, hãy thêm một vài thìa nước và trộn đều trước khi hấp.

Bột nở có dùng được không?

Không. Bột nở không phải là chất thay thế cho muối nở hoặc muối trái cây. Bạn sẽ cần thêm nhiều bột nở hơn. Điều này sẽ dẫn đến idlis có vị kim loại và đắng.

Tôi không có nhà sản xuất idli. Giải pháp thay thế cho việc xông hơi là gì?

Bạn có thể dùng xửng hoặc bát để hấp.

Tại sao idlis đã trở nên vụn?

Thêm nhiều chất tạo men sẽ tạo ra kết cấu vụn.

idlis của tôi là dính. Tại sao?  

Không rang kỹ rava và quá nhiều nước có thể dẫn đến dính.

Tại sao khô idlis?

Ít nước hơn và hấp lâu hơn sẽ tạo ra kết cấu khô và đặc hơn.

Thành phần

Dùng Để Chiên & Nướng

 • muỗng canh Ghee (bơ tinh khiết)
 • 7 đến 8 hạt điều – giảm một nửa
 • ½ muỗng cà phê hạt mù tạt
 • muỗng cà phê chana dal (gà bengal tách vỏ và tách vỏ hoặc tách đậu xanh tách vỏ)
 • ½ muỗng cà phê hạt thì là
 • 10 lá cà ri – xắt nhỏ
 • nhúm asafoetida – tùy chọn
 • muỗng cà phê gừng – thái nhỏ hoặc 1 inch gừng gọt vỏ
 • quả ớt xanh – thái nhỏ hoặc ½ đến 1 thìa cà phê, thái nhỏ

Cho Batter

 • muỗng canh cà rốt – nạo mịn, tùy chọn
 • muỗng canh lá rau mùi – xắt nhỏ, (ngò)
 • ½ muỗng cà phê muối hoặc thêm theo yêu cầu
 • chén rava – 175 gram (sooji, semolina, kem lúa mì)
 • ½ chén sữa đông (sữa chua)
 • ½ đến ¾ cốc nước hoặc thêm theo yêu cầu
 • thìa cà phê eno (muối trái cây) hoặc ¼ thìa cà phê hoặc 2 đến 3 nhúm muối nở
Ngăn màn hình của bạn bị tối trong khi thực hiện công thức

Hướng dẫn

Sự Chuẩn Bị

 • Đun nóng 2 muỗng canh ghee trong chảo. Giữ nhiệt ở mức thấp hoặc trung bình thấp. Thêm một nửa hạt điều.
 • Khuấy thường xuyên chiên hạt điều cho đến khi vàng. Loại bỏ hạt điều đã chiên bằng một chiếc thìa có rãnh để ráo bơ và để sang một bên.
 • Vào cùng một chảo, thêm hạt mù tạt và để chúng bắt đầu sủi bọt. Giữ nhiệt ở mức thấp hoặc trung bình thấp.
 • Khi hạt mù tạt bắt đầu sủi bọt, thêm chana dal. Việc khuấy thường chiên chana dal cho đến khi chúng có màu vàng và giòn.
 • Sau đó thêm hạt thì là và chiên trong 4 đến 5 giây.
 • Bây giờ thêm lá cà ri xắt nhỏ, asafoetida, gừng thái nhỏ và ớt xanh. Trộn đều và chiên trong 10 giây. Giữ nhiệt ở mức thấp.
 • Tiếp theo thêm rava (kem lúa mì, suji, semolina).
 • Trộn đều và khuấy thường xuyên rang rava cho đến khi chúng trở nên thơm, hơi đổi màu (nhưng không được chuyển sang màu nâu hoặc vàng) và các hạt tách rời nhau.
 • Quá trình rang rava sẽ mất khoảng 5 đến 7 phút tùy thuộc vào độ dày và nặng của chảo cũng như cường độ ngọn lửa.
 • Khi rava đã được rang kỹ, hãy để chảo sang một bên. Hãy để rava trở nên ấm áp.

Làm Bột

 • Đối với rava rang, thêm cà rốt nghiền mịn, lá rau mùi xắt nhỏ và ½ muỗng cà phê muối hoặc thêm theo yêu cầu.
 • Tiếp theo thêm sữa đông (sữa chua) và nước theo yêu cầu. Tùy thuộc vào chất lượng rava và độ dày của sữa đông, bạn có thể điều chỉnh lượng nước từ ½ đến ¾ cốc.
 • Nếu sữa đông ở dạng lỏng và có whey trong đó, hãy thêm ½ cốc nước. Nếu sữa đông quá đặc, hãy thêm ¾ cốc nước. Về cơ bản, bạn cần có được một loại bột có độ đặc vừa phải.
 • Trộn thật đều và để bột nghỉ trong 20 phút. Bột rava idli không đặc cũng không loãng và có độ đặc vừa phải.
 • Chải dầu hoặc ghee trên khuôn chảo idli. Đặt một nửa hạt điều đã chiên vào giữa khuôn.
 • Cũng đun nóng 2 đến 2,5 cốc nước trong nồi. Giữ một giá đỡ có chiều dài nhỏ hoặc giá đỡ trong nồi. Đun nước cho đến khi sôi.
 • Sau 20 phút, đây là độ đặc của bột sau khi nghỉ.

  Nếu trong trường hợp bột trông đặc, bột rava idli trông đặc, thì hãy thêm 1 đến 2 thìa nước để có được độ đặc vừa phải.

 • Rava hút nước nên bột có thể đặc lại sau 20 phút. Nếu sữa đông đặc, thì bạn cũng có thể cần thêm nhiều nước hơn.

  Nếu bạn đã cho nhiều nước ngay từ đầu thì có thể không cần cho nước ở bước này.

 • Rắc đều 1 thìa cà phê eno hoặc ¼ thìa cà phê muối nở lên mặt bột. Nhanh chóng trộn rất tốt.

Rava Idli Hấp

 • Đổ bột vào khuôn idli. Đặt chúng vào nồi với nước nóng. Đậy nắp và hấp rava idli trong 10 đến 12 phút ở lửa vừa.
 • Để kiểm tra độ chín, một xiên tre hoặc nĩa cắm vào rava idli phải sạch sẽ.

  Cẩn thận lấy các tấm idli ra và để yên trong 3 đến 4 phút. Sau đó, loại bỏ rava idli bằng thìa.

 • Phục vụ món rava idli nóng hổi với sambar và tương ớt dừa yêu thích của bạn.

Băng hình

ghi chú

 • Loại rava: Vui lòng sử dụng loại rava mịn hơn chứ không phải loại thô hơn hoặc lớn hơn. Bạn có thể sử dụng bombay rava hoặc chiroti rava.
 • Rava rang: Rava phải được rang kỹ trong bơ sữa trâu để chúng không bị dính sau khi hấp. 
 • Chất làm khô: Eno (axit trái cây) và baking soda là chất làm khô được sử dụng trong công thức. Bạn có thể thêm một trong hai. Hãy chắc chắn rằng chúng còn tươi và trong thời hạn sử dụng. Nếu chúng không tươi hoặc hoạt động, chúng sẽ không dậy men bột dẫn đến rava idli cứng.
 • Bỏ qua các chất tạo men: Bạn có thể bỏ qua chúng, nhưng rava idli sẽ không có kết cấu mịn. Chúng sẽ mềm mặc dù có độ đậm đặc nhẹ trong kết cấu.
 • Không có chảo idli, không có vấn đề gì: Sử dụng chảo bánh hoặc bát để nhào bột và hấp. Sau khi hấp kỹ, sau đó cắt thành hình nêm hoặc khối.
 • Hấp: Không hấp trong thời gian dài vì điều này sẽ dẫn đến rava idli đặc. Bạn có thể dễ dàng hấp trong chảo, nồi liền hoặc nồi áp suất.
  • Hấp trong chảo: Đun nóng 2,5 cốc nước trong nồi hoặc chảo lớn. Đặt một giá đỡ nhỏ. Sau đó đặt chảo idli lên giá ba chân. Đậy nắp đủ lỏng để hơi nước đi qua hoặc có lỗ thông hơi. Hấp từ 10 đến 12 phút.
  • Hấp trong nồi áp suất: Đun nóng 2,5 cốc nước trong nồi áp suất 5 hoặc 6 lít. Đặt tấm lưới của nồi áp suất vào bên trong nước trước khi đun nóng nó hoặc một cái đinh tán nhỏ. Giữ chảo idli. Tháo quả cân thông hơi (còi) ra khỏi nắp. Đậy nắp nồi áp suất lại. Hấp từ 10 đến 12 phút. 
  • Hấp trong Instant Pot: Thêm 2 đến 2,5 cốc nước vào miếng thép chèn của IP 6 lít. Đặt một trivet nhỏ trong nước. Sử dụng tùy chọn xào, đun sôi nước. Nhấn hủy bỏ. Đặt các tấm idli. Đậy nắp IP và giữ nguyên vị trí bịt kín để thoát hơi (để hơi thoát ra khỏi lỗ thoát hơi trong suốt quá trình hấp). Nhấn nút hấp ở mức cao và đặt thời gian thành 10 phút. Sử dụng đồng hồ bấm giờ để kiểm tra thời gian. 
 • Lưu ý rằng thông tin dinh dưỡng gần đúng là dành cho 1 rava idli. 

Thông tin dinh dưỡng (Giá trị gần đúng)

Giá trị dinh dưỡng
Rava Idli (Dễ dàng và Không Lên men)
Số tiền cho mỗi phục vụ
calo 105Calo từ chất béo 36
% Giá trị hàng ngày*
chất béo 4g6%
Chất béo bão hòa 2g13%
Chất béo chuyển hóa 0,001g
Chất béo không bão hòa đa 0,3g
Chất béo không bão hòa đơn 1g
Cholesterone 8 mg3%
Natri 166mg7%
Kali 67mg2%
Carbohydrate 14g5%
Chất xơ 1g4%
Đường 1g1%
đạm 4gsố 8%
Vitamin A 546IU11%
Vitamin B1 (Thiamine) 0,1 mg7%
Vitamin B2 (Riboflavin) 0,1 mg6%
Vitamin B3 (Niacin) 13mg65%
Vitamin B6 0,03mg2%
Vitamin B12 0,1µg2%
VitaminC 21mg25%
Vitamin E 0,1 mg1%
Vitamin K 1µg1%
Canxi 23mg2%
Vitamin B9 (Folate) 150µg38%
Sắt 1mg6%
Magie 14mg4%
Phốt pho 46mg5%
Kẽm 0,3mg2%
* Phần trăm giá trị hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Leave a Comment